10 Cách đảm bảo để bạn xuất hiện thông minh hơn!

Thật là tuyệt vời khi ta thông minh, nhưng thông minh là gì? Nó là điều rất khó để xác định. Trong nhiều trường hợp, cách người thông minh nghĩ bạn cũng quan trọng như cách bạn thông minh.

Tôi không chỉ sử dụng tất cả những gì bộ não tôi có, mà còn sử dụng tất cả những gì tôi có thể mượn!

Woodrow Wilson

Hóa ra, trí thông minh chỉ giải thích khoảng 20% cách bạn làm trong cuộc sống; 80% còn lại thuộc về trí tuệ cảm xúc (EQ). EQ là một kỹ năng rất quan trọng đến nỗi 90% người có thành tích tốt nhất tại nơi làm việc có EQ cao, được đo bằng bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc và những người có EQ cao kiếm được 28.000 đô la hàng năm so với những người có EQ thấp.

Bạn có thể không thể thay đổi di truyền của mình, nhưng có một số chiến lược đã được chứng minh có thể giúp bạn có vẻ thông minh hơn. Một số chiến lược này có vẻ độc đoán, nhưng nghiên cứu cho thấy chúng tạo ra sự khác biệt lớn. Điều đó làm cho thông tin này trở nên hữu ích, đặc biệt là khi bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của ai đó theo cách của bạn.

1. Bỏ qua đồ uống (Rượu)

Và điều đó không chỉ bởi vì mọi người có xu hướng làm những điều ngu ngốc khi họ uống rượu. Một nghiên cứu chung được thực hiện bởi Đại học Michigan và Đại học Pennsylvania tiết lộ rằng chỉ cần nhìn thấy ai đó cầm đồ uống là đủ để khiến họ có vẻ kém thông minh hơn. Nó không phải là chúng ta cho rằng những người kém thông minh hơn có thể uống nhiều hơn; Điều đó có nghĩa là mối tương quan nhận thức giữa uống rượu và suy giảm nhận thức mạnh đến mức chúng ta cho rằng suy giảm ngay cả khi không có bất kỳ vấn đề nào. Ví dụ, mặc dù các ứng cử viên thường nghĩ rằng việc đặt một ly rượu vang trong một cuộc phỏng vấn bữa tối sẽ khiến họ có vẻ thông minh và thực tế hơn, nhưng nó thực sự khiến họ bị bỏ qua vì kém thông minh và ít có khả năng được tuyển dụng. Có cả một cái tên cho nó: khuynh hướng hấp thụ ngốc nghếch.

2. Sử dụng chữ cái đầu của tên đệm

John F. Kennedy. Franklin D. Roosevelt. Hóa ra có thể có một lý do mà rất nhiều người giữ một vị trí nổi bật trong lịch sử đã sử dụng chữ cái đầu của tên đệm. Chữ cái đầu tên đệm không chỉ giúp nâng cao vị thế xã hội nhận thức của bạn, nó còn giúp tăng kỳ vọng về năng lực và hiệu suất thông minh. Trong một nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu đọc và đánh giá bài tiểu luận Einstein về lý thuyết tương đối, với quyền tác giả được quy cho David Clark, David F. Clark, David F. P. Clark hoặc David F. P. R. Clark. Không chỉ David F. Clark có được đánh giá cao hơn David Clark, David F. P. R. Clark mà còn vượt xa tất cả. Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia được yêu cầu chọn thành viên trong nhóm. Đối với các cuộc thi học thuật, những người sử dụng tên viết tắt ở giữa được chọn thường xuyên hơn so với những người không làm vậy. (Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác cho các cuộc thi thể thao.) Vì vậy, nếu bạn muốn tăng IQ nhanh chóng, hãy bắt đầu sử dụng chữ cái đầu tiên của tên đệm.

3. Tạo ra những biểu đồ

Nghiên cứu được thực hiện tại Cornell cho thấy mọi người có nhiều khả năng tin tưởng vào một nguồn thông tin nếu nó chứa các biểu đồ. Trong một trong những nghiên cứu của Cornell, những người tham gia đã đọc một tài liệu về hiệu quả của một loại thuốc cảm lạnh mới. Một báo cáo có chứa một biểu đồ; và một báo cáo không có. Tất cả nội dung của chúng giống hệt nhau. Tuy nhiên, 96% những người tham gia đọc báo cáo có biểu đồ tin vào những tuyên bố, trong khi chỉ 67% những người đọc tài liệu mà không có biểu đồ cũng nghĩ như vậy. Vì vậy, lần tới khi bạn tạo một tài liệu, hãy dán vào biểu đồ. Nó không phải là phức tạp; nó phải chính xác.

4. Tin vào chính mình

Khi bạn tin vào chính mình, nghiên cứu cho thấy rằng tin vào chính mình sẽ cải thiện hiệu suất của bạn trong các tác vụ nhận thức. Tự nghi ngờ, mặt khác, làm suy yếu hiệu suất của bạn. Điều tồi tệ hơn là những người khác nhận ra nghi ngờ này, điều này khiến bạn tỏ ra kém thông minh hơn với họ. Nếu bạn muốn mọi người tin vào bạn, bạn phải tin vào chính mình.

5. Viết đơn giản

Nếu bạn thật sự thông minh, bạn không nên sử dụng những từ ngữ lớn, phức tạp để biểu thị nó. Trí thông minh thực sự nói lên điều đó, vì vậy bạn không cần phải thể hiện vốn từ vựng ấn tượng của mình. Ngoài ra, bạn luôn có cơ hội bị sai. Sử dụng một từ lớn mà không chính xác làm cho bạn nhìn, có thể tốt, nhưng không quá thông minh. Vì vậy, nếu bạn muốn xuất hiện thông minh hơn, hãy ngừng học từ điển và chỉ tập trung vào giao tiếp hiệu quả.

6. Nói một cách biểu cảm

Chuyên gia truyền thông Leonard Mlodinow đưa ra trường hợp rằng ngay cả khi hai người nói chính xác cùng một điều, thì người nói điều đó một cách biểu cảm nhất sẽ được coi là thông minh hơn. “Nếu hai người nói chính xác cùng một câu chữ, nhưng một người nói nhanh hơn và to hơn một chút và có ít tạm dừng hơn và sự thay đổi lớn hơn về âm lượng, người nói đó sẽ được đánh giá là mạnh mẽ hơn, hiểu biết hơn và thông minh hơn, Mlodinow nói. Nếu bạn muốn mình trông thông minh hơn, hãy điều chỉnh lời nói của bạn bằng cách thay đổi cường độ, âm lượng, tốc độ và mức năng lượng của bạn.

7. Nhìn bằng mắt

Chúng ta biết rằng chúng ta dù sao cũng phải làm điều này – nó là cách cư xử tốt, đúng không? Điều đó đúng, và nó còn khiến bạn trông thông minh hơn. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Loyola, những người tham gia chủ đích chế ngự giao tiếp bằng mắt đạt điểm cao hơn đáng kể về trí thông minh nhận thức.

8. Đeo kính mọt sách

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đeo kính, đặc biệt là những chiếc kính dày, có khung đầy đủ, được coi là thông minh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có vẻ thông minh hơn (khi bạn thuyết trình, có lẽ?), Hãy đeo một chiếc kính của mọt sách.

9. Đi cùng với đám đông

Ý tôi là cái này theo nghĩa đen. Tôi biết nó nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Boston cho thấy nó là thật sự. Nó được gọi là “khuynh hướng thang thời gian” của người Hồi giáo, và nó đề cập đến xu hướng của chúng ta về sự thông minh lớn hơn, dựa trên các thuộc tính tinh thần như ý thức, nhận thức và ý định đối với những người làm mọi việc với tốc độ như mọi người khác. Nếu bạn muốn trông thông minh hơn, bạn cần phải dừng lại, nhưng bạn cũng cần phải ngừng chạy xung quanh như một số robot điên rồ.

10. Ăn mặc cho sự thành công

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Nghiên cứu mở rộng cho thấy cách bạn ăn mặc ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn thấy bạn. Ăn mặc đẹp khiến bạn có vẻ thông minh hơn, và việc khoe da khiến bạn có vẻ kém thông minh hơn, vì nó hướng mọi người chú ý đến cơ thể của bạn hơn là vào tâm trí của bạn. Nhưng bạn có biết rằng cách bạn ăn mặc cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn? Một nghiên cứu gần đây của Đại học Northwestern đã phát hiện ra rằng việc khiến mọi người mặc áo khoác phòng thí nghiệm đã cải thiện hiệu suất của họ trong các nhiệm vụ đòi hỏi trí thông minh và sự tập trung.

Travis Bradberry

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0