10 cuốn sách dành cho ai thực sự muốn trở thành triệu phú

Nếu bạn khát khao lên đến đỉnh cao, hãy học hỏi từ những người đã leo núi.

Bạn có những ước mơ và mục tiêu lớn – bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công hay một nhà lãnh đạo doanh nghiệp tài tình và tham gia vào câu lạc bộ của các triệu phú. Nhưng làm thế nào để bạn đạt được điều đó?

Lời khuyên tốt nhất mà bất cứ ai có thể cho bạn chính là hãy nuôi dưỡng tâm trí bạn thông qua việc đọc sách. Bạn cần phải trau dồi kiến thức, tư duy thành công và tìm hiểu cách phát triển sản phẩm trong đúng thị trường của nó. Nếu bạn nghiêm túc trong việc trở thành triệu phú, bạn phải thông minh trong việc đầu tư tiền của bạn và đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn. Bạn phải biết làm thế nào để đạt được quyền lực và giữ nó của riêng bạn trên bờ đá của thế giới kinh doanh.

Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách được thiết kế để cung cấp cho bạn những kiến thức và phương tiện giúp bạn trở thành một triệu phú thành công. Hãy đọc nếu bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới.

1. Principles, của Ray Dalio

Principles giải thích cách thiết lập cuộc sống của bạn xung quanh một tập hợp các nguyên tắc cốt lõi vững chắc có thể đơn giản hóa quá trình ra quyết định của bạn và giữ cho bạn từ những dự đoán của bản thân. Nó sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để phân tích và thành công, và cho phép bạn sống một cuộc sống tốt nhất.

Bạn sẽ cần phải xác định những gì quan trọng đối với bạn trong việc thiết lập và tạo dựng doanh nghiệp của bạn. Nhưng có một số giá trị sẽ luôn có ý nghĩa, chẳng hạn như việc tạo ra một môi trường tin cậy và minh bạch. Ý tưởng đằng sau tập hợp các nguyên tắc này là để tránh bị choáng ngợp bởi những quyết định và cuộc sống. Sử dụng những nguyên tắc này như La bàn, dể cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, bạn đều có nền tảng giúp bạn đi đúng hướng.

2. Money: Master the Game, của Tony Robbins

Tiền làm chủ cuộc chơi

Đây là cuốn sách cần phải đọc cho bất cứ ai muốn tiền của họ làm việc cho họ và đạt được sự tự do tài chính thực sự. Tiền dẫn bạn qua các bước cần thiết để biến một qủa trứng lót ổ nhỏ trở thành một ngọn núi của sự giàu có để bạn có thể sống cuộc sống theo cách bạn muốn. Một trong những bài học mà Robbins đưa ra chi tiết là việc thiết lập một “quỹ tự do”, đó là quỹ đầu tư của bạn mà cuối cùng sẽ đặt bạn tự do.

Hãy chắc chắn rằng tiền của bạn đang làm việc, không được lười biếng trong một tài khoản ngân hàng lãi suất thấp. Tiền của bạn cần phải tạo ra lãi hàng năm. Và quan trọng nhất, làm công việc ở nhà của bạn và tin vào chính bạn. Thái độ tàn bạo sẽ chỉ dẫn đến thất bại.

3. Thinking, Fast and Slow, của Daniel Kahneman

Tư duy nhanh và chậm

Phiên bản tiếng Việt: Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách đoạt giải Nobel của Daniel Kahneman: Thinking, Fast and Slow cho thấy người ta dễ dàng rẽ ra khỏi sự hợp lý như thế nào. Sự thật là, chúng ta phải chịu nhiều thành kiến, và điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nhân phải nhận thức được, vì chúng ta có xu hướng chỉ nhìn thấy mọi thứ từ quan điểm của chính chúng ta.

Những năm tháng làm việc của Kahneman đã chi tiết về việc làm thế nào hành vi của chúng ta được xác định bởi hai hệ thống khác nhau. Một là bốc đồng, tự động và trực quan – nó hoạt động mà không cần sự kiểm soát có ý thức của chúng ta. Thứ hai là chu đáo, thận trọng và tính toán – đây là khả năng của chúng ta để lý luận và tham gia vào việc ra quyết định. Hệ thống thứ hai là quan trọng vì nó dựa vào khả năng tự kiểm soát và khả năng tập trung sự chú ý của chúng ta; đó là sức mạnh đằng sau trí thông minh của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tâm trí của chúng ta có khuynh hướng đơn giản hóa những thứ không có đủ thông tin, điều này thường dẫn đến các lỗi phán xét.

4. Secrets of the Millionaire Mind, của T. Harv Eker

Bí mật tư duy triệu phú

“Kế hoạch chi tiết tài chính” tiềm thức của bạn có được thiết lập để thành công hay là các mô hình tư duy của bạn có khả năng dẫn bạn vào một cuộc đấu tranh liên tục với tiền bạc? Secrets of the Millionaire Mind xem xét mối quan hệ của bạn với tiền được xác định bởi các mô hình đã được ăn sâu trong bạn thông qua sự giáo dục của bạn như thế nào. Cha mẹ của bạn là mô hình vai trò đầu tiên của bạn khi nói đến quản lý tài chính.

Từ khi còn trẻ, chúng ta quan sát cách cha mẹ chúng ta đối phó với tiền bạc, và điều đó định hình các mô hình tư duy của chúng ta và hướng dẫn hành vi của chúng ta khi nói đến tài chính. Chúng ta tự nhiên có xu hướng lặp lại các chiến lược thu nhập của cha mẹ, điều này giải thích tại sao hầu hết mọi người có khuynh hướng ở cùng một mức thu nhập giống như cha mẹ của họ. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn tài chính của mình, bạn phải nhận ra những mô hình tư duy này và chấp nhận thói quen và tư duy của các triệu phú.

5. The Intelligent Investor, của Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh

The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh) sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết vững chắc về lý thuyết tài chính đương đại, vì vậy bạn có thể đầu tư một cách khôn ngoan mà không có nguy cơ mất tất cả. Warren Buffett đã nói cuốn sách này đã định hình cuộc sống chuyên nghiệp của ông. Graham lần đầu tiên vạch ra phương pháp này để đầu tư dài hạn, rủi ro trên thị trường chứng khoán vào năm 1949, nhưng các khái niệm vẫn còn hợp lệ trong thế giới đầu tư ngày nay. Các nhà đầu tư thông minh sử dụng phân tích kỹ lưỡng để xem xét giá trị nội tại của một công ty và xu hướng tăng trưởng của nó.

Một nhà đầu tư thông minh tập trung vào việc đảm bảo lợi nhuận ổn định hơn là đầu cơ hoặc tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Việc đầu cơ vốn dĩ rủi ro vì các khoản đầu tư này dựa trên biến động của thị trường. Thay vào đó, một nhà đầu tư thông minh xem xét giá trị lâu dài của một cổ phiếu – tại bức tranh lớn và lịch sử tài chính của công ty. Làm theo các hướng dẫn này, bạn sẽ thoát ra chuyến đi tàu lượn siêu tốc và đạt được thứ gì đó hoạt động lâu dài.

6. Blue Ocean Shift, của Chan Kim và Renee Mauborgne

Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Đây là hướng dẫn từng bước về cách di chuyển ra ngoài cuộc đua chuột trong một thị trường quá đông đúc. Đã đến lúc các doanh nhân rời bỏ đằng sau “đại dương đỏ” quá đông của cuộc cạnh tranh khốc liệt và mở ra thế giới cơ hội mới: “đại dương xanh” không có cạnh tranh.

Blue Ocean Shift cung cấp cho người đọc các công cụ để điều hướng các thị trường rộng mở vượt qua sự cạnh tranh. “Chuyển dịch đại dương xanh” này cho phép bạn khám phá những thị trường chín muồi và vẫn còn hoang sơ nếu bạn chỉ biết cách khai thác chúng. Trên đường đi, bạn sẽ tìm hiểu về các công cụ tạo thị trường sẽ giúp bạn tạo thuận lợi cho sự thay đổi đại dương xanh của riêng bạn.

7. The Millionaire Fastlane, của M.J. DeMarco

Hầu hết mọi người không bao giờ đạt được trạng thái triệu phú vì đường thông thường đến sự giàu có không hoạt động. Nếu bạn cảm thấy như đang lãng phí thời gian trong công việc bạn ghét, mơ ước thành lập doanh nghiệp của riêng bạn hoặc muốn trở thành một triệu phú nhưng không biết bắt đầu từ đâu, The Millionaire Fastlane là dành cho bạn. Một trong những vấn đề lớn nhất của việc tạo ra sự giàu có là không lên kế hoạch trước. Ngay cả khi bạn kiếm được một khoản thu nhập ấn tượng, nếu bạn liên tục níu kéo những sự hài lòng như bữa tối đắt tiền và những chiếc xe hơi sang trọng, bạn sẽ bị phá vỡ.

Con đường thông thường đến sự giàu có dựa vào làm việc thực sự chăm chỉ trong khi bạn còn trẻ, do đó bạn sẽ có đủ tiền để đặt sang một bên khi bạn già để thư giãn và tận hưởng nó. Đó có thể là một thời gian dài để chờ đợi! Điều gì xảy ra nếu bạn có thể tạo ra một sản phẩm hoặc một doanh nghiệp tự duy trì? Sau đó, bạn sẽ tạo ra thu nhập ngay cả khi bạn không thực sự làm việc.

8. The 48 Laws of Power, của Robert Greene

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Thể hiện tài năng của bạn sẽ không giúp bạn giành được bất kỳ ưu đãi nào, nhưng khéo léo sử dụng công việc của người khác theo ý muốn của bạn thì sẽ có thể. The 48 Laws of Power có một cái nhìn khiếm nhã về các đặc điểm cơ bản của quyền lực. Nó giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của quyền lực, cách sử dụng nó cho lợi thế của bạn và cách bảo vệ bản thân bạn khi những người khác sử dụng quyền lực chống lại bạn.

Nếu bạn là một doanh nhân hy vọng có được lợi thế trên thị trường, hoặc bất cứ ai tìm kiếm để có được quyền lực, đây là cuốn sách dành cho bạn. Một quy tắc quan trọng cần nhớ là một doanh nhân: Bất kỳ tín dụng nào được đưa ra cho sáng chế hoặc sáng tạo cũng quan trọng như bản thân phát minh. Nếu bạn không yêu cầu tín dụng, người khác sẽ lấy cắp ý tưởng của bạn và lấy tín dụng.

9. The Little Book of Common Sense Investing, của John C. Bogle

The Little Book of Common Sense tập trung vào các cách hiệu quả và đơn giản để phát triển sự giàu có của bạn bằng cách đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp. Bogle là người sáng lập Vanguard Group và là người sáng lập quỹ chỉ số đầu tiên của thế giới.

Ông giải thích lý do tại sao bạn nên luôn luôn chọn quỹ với mức phí thấp nhất (gợi ý: các quỹ được quản lý chủ động là đắt tiền và thường hoạt động kém) và cách bạn có thể tránh bong bóng thị trường (gợi ý: mọi người thường tạo ra các khoản đầu tư không hợp lý dựa trên các ý kiến phổ biến, vốn thực sự là những khoản đầu tư mạo hiểm). Tìm kiếm các quỹ chỉ số an toàn, chi phí thấp, tiết kiệm chi phí và đa dạng hơn.

10. 10X Rule, của Grant Cardone

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú, bạn sẽ cần một kế hoạch rõ ràng để leo lên bậc thang thành công. 10X Rule giải thích cách mọi người có thể áp dụng một quy tắc đơn giản để tự thiết lập thành tích và thành công lâu dài. Nguyên tắc hướng dẫn đằng sau quy tắc này là bạn cần đầu tư gấp 10 lần và vượt xa hơn 10 lần so với bất kỳ ai khác để đạt được mục tiêu của bạn.

Quy tắc này dựa trên tiền đề rằng thành công sẽ luôn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn bạn mong đợi. Bạn phải dành nhiều thời gian và công sức hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được, bạn phải sẵn lòng đặt nỗ lực nhiều hơn theo cấp số nhân và đặt mục tiêu của bạn cao hơn. Cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tiếp cận được bầu trời và đạt được mục tiêu vượt ra ngoài những giấc mơ hoang dã nhất của bạn.

Entrepreneur

-19% Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (Tái Bản 2015)
63.000 78.000
Mua ngay
vinabook.com Vinabook
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (Tái Bản 2019)
64.400
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (Tái Bản 2018)
78.000
48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực (Tái Bản)
110.400
-14% Nhà Đầu Tư Thông Minh
121.000 142.000
Mua ngay
vinabook.com Vinabook
-20% 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực (Tái Bản 2016)
128.000 160.000
Mua ngay
vinabook.com Vinabook
Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh
135.400
Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh - Blue Ocean Shift ( Tặng...
136.000
Nhà Đầu Tư Thông Minh - Phương Pháp Đầu Tư Giá Trị
147.500
Nhà Đầu Tư Thông Minh (Tái Bản 2016)
148.000
Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2019)
158.935
Nhà Đầu Tư Thông Minh (Tái Bản)
163.500
-15% Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh
169.000 199.000
Mua ngay
vinabook.com Vinabook
Tư Duy Nhanh Và Chậm
193.000
-14% Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2017)
204.000 239.000
Mua ngay
vinabook.com Vinabook
Money: Master The Game: 7 Simple Steps To Financial Freedom
299.000
Sách - Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2017)
301.153
-17% Sách Tư duy nhanh và chậm (Tái bản 2019) - Daniel KAHNEMAN
334.126 402.788
Sách - Tư Duy Nhanh Và Chậm
344.791
Combo Tiền làm chủ cuộc chơi 7 bước đơn giản để đạt...
348.000
Tiền làm chủ cuộc chơi - 7 bước đơn giản để đạt...
360.000
Tiền làm chủ cuộc chơi - 7 bước đơn giản để đạt...
360.000
Sách - Tư Duy Nhanh Và Chậm - 8935251405972
362.170
-51% Sách - Tiền làm chủ cuộc chơi ( trọn bộ 2 tập...
396.404 811.402
The Little Book Of Common Sense Investing: The Only Way To Guarantee...
627.000
Principles
735.000
Principles
798.000

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0