12 Đức Tính Của Người Chân Chính

Những người chân chính có tác động sâu sắc đến mọi người mà họ gặp. Tiến sĩ Travis Bradberry tiết lộ rằng những thói quen độc đáo khiến họ tỏa ra năng lượng và sự tự tin.

Có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy trí tuệ cảm xúc (EQ) rất quan trọng đối với hiệu suất của bạn trong công việc. TalentSmart đã thử nghiệm EQ của hơn một triệu người và thấy rằng nó giải thích 58% thành công trong tất cả các loại công việc.

Những người có EQ cao kiếm được nhiều hơn 29.000 đô la hàng năm so với những người có EQ thấp. 90% người có thành tích cao nhất có EQ cao, và mức tăng một điểm trong EQ của bạn sẽ tăng thêm 1.300 đô la vào tiền lương của bạn.

Có thể nói, trí tuệ cảm xúc là một cách mạnh mẽ để tập trung năng lượng của bạn theo một hướng với kết quả to lớn.

Nhưng có một cái bẫy. Trí tuệ cảm xúc sẽ không làm điều gì cho bạn nếu bạn không phải là một người chân chính.

Một nghiên cứu gần đây của Trường Kinh doanh Foster tại Đại học Washington cho thấy mọi người không chấp nhận luận chứng của trí tuệ cảm xúc theo giá trị bề ngoài. Họ đã quá hoài nghi về điều đó. Họ không chỉ muốn thấy dấu hiệu của trí tuệ cảm xúc. Họ muốn biết rằng nó là chân chính, cảm xúc của bạn là chân thực.

Theo nhà nghiên cứu chính Christina Fong, khi nói đến đồng nghiệp của bạn, thì họ không chỉ là những người tự động vô tâm. Họ nghĩ về những cảm xúc mà họ nhìn thấy và quan tâm xem họ chân thành hay lôi kéo.

Nghiên cứu tương tự cho thấy các nhà lãnh đạo chân thành có hiệu quả hơn nhiều trong việc thúc đẩy mọi người vì họ truyền cảm hứng cho niềm tin và sự ngưỡng mộ thông qua hành động của họ, không chỉ là lời nói của họ. Nhiều nhà lãnh đạo nói rằng tính xác thực là quan trọng đối với họ, nhưng các nhà lãnh đạo chân chính bước đi nói chuyện mỗi ngày.

Sẽ không đủ nếu chỉ trải qua các cử chỉ, cố gắng thể hiện những phẩm chất có liên quan đến trí tuệ cảm xúc. Mà Bạn phải là Chân chính.

Bạn có thể thực hiện đánh giá để tìm hiểu mức độ chân thực của bạn bằng cách so sánh hành vi của chính bạn với hành vi của những người rất chân chính. Xem xét dấu hiệu của những người chân chính và xem xét chính bạn.

Tính xác thực đòi hỏi một thước đo nhất định về tính dễ bị tổn thương, tính minh bạch và tính toàn vẹn.

Janet Louise Stephenson

1. Những người Chân chính không cố làm cho mọi người thích họ

Người chân chính là chính họ. Họ biết rằng một số người sẽ thích họ, và một số người sẽ không. Và họ đồng ý với điều đó. Điều đó không phải là họ không quan tâm đến việc người khác có thích họ hay không mà đơn giản là họ sẽ không để điều đó cản trở họ làm điều đúng đắn. Họ đã sẵn sàng đưa ra những quyết định không được ưa chuộng và đảm nhận những vị trí không được ưa chuộng nếu đó là những gì cần phải làm.

Vì những người chân chính không muốn được chú ý, cho nên họ không cố gắng thể hiện. Họ biết rằng khi họ nói một cách thân thiện, tự tin và súc tích, mọi người sẽ chú ý và quan tâm nhiều hơn đến những gì họ nói hơn là việc họ cố gắng thể hiện rằng họ rất quan trọng. Mọi người nắm bắt được thái độ của bạn một cách nhanh chóng và bị thu hút bởi thái độ đúng đắn hơn những gì bạn biết.

2. Họ không thông qua sự phán xét

Những người chân chính là những người cởi mở, điều này khiến họ dễ tiếp cận và thú vị với người khác. Không ai muốn có một cuộc trò chuyện với một người đã hình thành ý kiến và không sẵn sàng lắng nghe.

Có một tâm trí cởi mở là rất quan trọng tại nơi làm việc, vì khả năng tiếp cận có nghĩa là tiếp cận với những ý tưởng và trợ giúp mới. Để loại bỏ những quan điểm và phán xét có trước, bạn cần nhìn thế giới qua đôi mắt của người khác. Điều này không yêu cầu bạn tin những gì họ tin hoặc tha thứ cho hành vi của họ; nó đơn giản có nghĩa là bạn bỏ qua việc phán xét đủ lâu để thực sự hiểu điều gì khiến họ như vậy. Chỉ khi đó bạn có thể để họ là chính họ.

3. Họ rèn giũa con đường của riêng mình

Những người chân chính không có được niềm vui và sự hài lòng từ ý kiến của người khác. Điều này giải phóng họ để đi theo la bàn bên trong của riêng họ. Họ biết họ là ai và không giả vờ là bất cứ điều gì khác. Hướng đi của họ đến từ bên trong, từ các nguyên tắc và giá trị riêng của họ. Họ làm những gì họ tin là đúng, và họ không bị ảnh hưởng bởi thực tế là ai đó có thể không thích nó.

4. Họ hào phóng

Tất cả chúng ta đã làm việc với những người liên tục giữ lại thứ gì đó, cho dù đó là kiến thức hay tài nguyên. Họ hành động như thể họ sợ bạn sẽ vượt trội hơn họ nếu họ cho bạn quyền truy cập vào mọi thứ bạn cần để thực hiện công việc của mình. Những người chân chính luôn hào phóng với những người họ biết, những gì họ biết và các tài nguyên họ có quyền truy cập. Họ muốn bạn làm tốt hơn bất cứ điều gì khác bởi vì họ là những người chơi trong đội và họ đủ tự tin để không bao giờ lo lắng rằng thành công của bạn có thể khiến họ trông tệ hơn. Trên thực tế, họ tin rằng thành công của bạn là thành công của họ.

5. Họ Đối xử với MỌI NGƯỜI với sự TÔN TRỌNG

Cho dù là tương tác với các khách hàng lớn nhất hay với người bồi bàn đem thức ăn, đồ uống đến cho họ, những người chân chính luôn tỏ ra lịch sự và tôn trọng. Họ hiểu rằng dù họ có đối xử với người cùng ăn trưa tốt đến thế nào đi chăng nữa, thì tất cả đều vô ích nếu những người đó chứng kiến họ cư xử không tốt với người khác. Những người chân chính đối xử với mọi người một cách tôn trọng vì họ tin rằng họ không tốt hơn bất kỳ ai khác.

6. Họ không bị thúc đẩy bởi những thứ vật chất

Người chân chính không cần những thứ sáng bóng, lạ mắt để cảm thấy tốt. Điều này không phải là họ nghĩ rằng thật là sai lầm khi đi ra ngoài và mua những món đồ mới nhất và tốt nhất để thể hiện tình trạng của họ; họ không cần phải làm điều này để được hạnh phúc. Hạnh phúc của họ đến từ bên trong, cũng như từ những thú vui đơn giản hơn như bạn bè, gia đình và ý thức về mục đích làm cho cuộc sống trở nên phong phú.

7. Họ đáng tin cậy

Mọi người bị hút về phía những người chân chính bởi vì họ biết rằng họ có thể đặt niềm tin. Thật khó để thích một ai đó khi bạn không biết họ thực sự là ai và họ thực sự cảm thấy như thế nào. Người chân chính có nghĩa là những gì họ nói, và nếu họ cam kết, họ sẽ giữ nó. Bạn sẽ không bao giờ nghe một người thực sự chân chính nói, “Ồ, tôi chỉ nói vậy để cuộc họp kết thúc nhanh hơn”. Bạn biết rằng nếu họ nói điều gì đó, thì đó là vì họ tin đó là sự thật.

8. Họ có làn da dày (nghĩa bóng)

Những người chân chính có ý thức đủ mạnh về bản thân để họ không phải nhìn xung quanh xem có hành vi phạm tội nào không. Nếu ai đó chỉ trích một trong những ý tưởng của họ, họ sẽ không coi đây là một cuộc tấn công cá nhân. Ở đó, không cần họ phải đi đến kết luận, rồi cảm thấy bị xúc phạm và bắt đầu âm mưu trả thù. Họ có thể đánh giá khách quan những phản hồi tiêu cực và mang tính xây dựng, chấp nhận những gì hoạt động, đưa nó vào thực tế và bỏ phần còn lại của nó phía sau mà không phát triển cảm xúc khó khăn.

9. Họ cất điện thoại của họ đi

Khi những người chân chính cam kết với một cuộc trò chuyện, họ tập trung tất cả năng lượng của mình vào đó. Bạn sẽ thấy rằng các cuộc trò chuyện thú vị và hiệu quả hơn khi bạn đắm mình vào chúng. Khi bạn tiếp cận với mọi người bằng những cuộc nói chuyện nhỏ, nhưng lại bị trói vào chiếc điện thoại của bạn, điều này khiến mọi người không thể có mối quan hệ nào thực sự với bạn. Những người chân chính tạo ra kết nối và tìm thấy chiều sâu ngay cả trong những cuộc trò chuyện ngắn, hàng ngày. Sự quan tâm thực sự của họ đối với người khác giúp họ dễ dàng đặt câu hỏi hay và liên quan đến những gì họ đã nói với các khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống diễn giả.

10. Họ không bị điều khiển bởi bản ngã

Những người chân chính không đưa ra quyết định dựa trên bản ngã của họ vì họ không cần sự ngưỡng mộ của người khác để cảm thấy tốt về bản thân. Tương tự như vậy, họ không tìm kiếm ánh đèn sân khấu hoặc cố gắng lấy danh vọng đối với những thành tích khác của người khác. Họ chỉ đơn giản là làm những gì cần phải làm mà không cần nói, “Này , nhìn tôi này!”

11. Họ không phải là những kẻ đạo đức giả

Những người chân chính thực hành những gì họ thuyết giảng. Họ không bảo bạn làm một việc này và sau đó họ tự làm điều ngược lại. Điều đó phần lớn là do sự tự nhận thức của họ. Nhiều người đạo đức giả thậm chí không nhận ra sai lầm của họ. Họ mù lòa trước những điểm yếu của chính họ. Người chân chính, mặt khác, luôn luôn sửa chữa vấn đề của họ đầu tiên.

12. Họ không khoe khoang

Tất cả chúng ta đã làm việc với những người có thể không ngừng nói về bản thân và những thành tựu của họ. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao? Họ khoe khoang và khoe khoang vì họ không an toàn và lo lắng rằng nếu họ không chỉ ra thành tích của mình, sẽ không có ai chú ý. Người chân chính không cần khoe khoang. Họ tự tin vào thành tích của mình, nhưng họ cũng nhận ra rằng khi bạn thực sự làm điều gì đó quan trọng, nó sẽ đứng trên giá trị riêng của nó, bất kể có bao nhiêu người chú ý hay đánh giá cao nó.

Những người chân chính biết họ là ai. Họ đủ tự tin để thoải mái trong làn da của chính mình. Họ có cơ sở vững chắc trong thực tế, và họ thật sự có mặt trong từng khoảnh khắc.

Dr. Travis Bradberry

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0