14 cách hiệu quả để dành thời gian cho Nghề tay trái của bạn

Cho dù một công việc tay trái của bạn được tạo ra từ nhu cầu cần kiếm thêm thiền hay là bạn muốn theo đuồi đam mê của mình bên cạnh công việc chính ổn định, thì bạn cũng cần phải làm tốt những gì bạn muốn. Bạn không chỉ đạt được sự giàu có thêm, mà còn có kinh nghiệm và liên hệ, tất cả những điều sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và sự nghiệp của mình, bất kể bạn quyết định theo đuổi điều gì.

Dưới đây là những lời khuyên của những doanh nhân thành đạt, người mà vừa hoàn thành tốt công việc chính mà lại làm tốt nghê tay trái của họ.

1. Tạo một lịch làm việc chi tiết

Điều quan trọng là phải có một lịch làm việc cho nghề tay trái của bạn, giống như bạn sẽ làm việc công việc chính của mình với các dự án và cam kết thời gian. Tạo ra một chương trình nghị sự riêng cho công việc phụ của bạn, bao gồm thời giạn và các lưu ý qua trọng bạn cần ghi nhớ. Điều này sẽ gia tăng đáng kể năng suất của bạn và giúp bạn theo dõi các nhiệm vụ bạn cần hoàn thành.
—Jared Atchison, WPForms

2. Học cách nói KHÔNG

Khi bạn đang cố gắng cân bằng công việc toàn thời gian và một dự án phụ, bạn cần nói không với những điều mà không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Rất có vẻ là kho khăn khi phải từ chối một người bạn hay một bữa tiệc, nhưng đây là thời gian để tập trung. Tập trung vào những điều quan trọng khi bạn đang cố gắng làm tất cả.
—Blair Thomas, eMerchantBroker

3. Chọn một ngày

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể chia đôi sự tập trung của bạn giữa công việc toàn thời gian và công việc tay trái của bạn, nhưng sự thật thì bạn chỉ đang tự đùa giỡn bản thân. Tôi dành một ngày trong tuần để tập trung hoàn toàn vào công việc tay trái của mình. Nó đào tạo bộ não của tôi để dành tất cả ngày hôm đó, bảo vệ khỏi sự chảy máu trong phần còn lại của tuần làm việc.
—Jessica Gonzalez, InCharged

4. Làm việc trong cuộc đua nước rút nhỏ

Nếu bạn có một công việc toàn thời gian, bạn có thể rất khó khăn để có thể trở về từ văn phòng và ngồi xuống hàng giờ để làm cho công việc tay trái của mình. Bạn thậm chí có thể không có thời gian rảnh rỗi, đặc biệt nếu bạn đã có một gia đình để chăm sóc. Vì vậy, để dành thời gian cho công việc phụ của bạn, hãy làm việc với nó trong những lần chạy nước rút khỏ. Dành một vài block 15 phút trong suốt cả ngày sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc.
—John Turner, SeedProd LLC

5. Sắp xếp thời gian

Giống như bất cứ điều gì, nếu bạn muốn có thời gian cho một điều gì đó, bạn phải lên lịch cho nó. Tôi sắp xếp hàng tuần của tôi bằng từng giờ. Điều này bao gồm thời gian của tôi trước và sau khi làm việc và cho phép tôi biết chính xác khi nào tôi có thể dành một vài giờ cho một điều gì đó bên ngoài những gì tôi làm chính. Tìm một thời gian mà bạn sẽ làm việc mỗi tuần cho công việc phụ của bạn và biến nó thành một thói quen.
—Adrien Schmidt, Bouquet.ai

6. Biến nó thành sở thích của bạn

Khi mọi người nó rằng họ không có đủ thời gian để theo đuổi một công việc phụ, điều mà họ thực sự muốn nói là họ thay vì dành thời gian rảnh cho sở thích hoặc các hoạt động thư giãn thay thế. Do đó, mẹo để giải phóng thời gian để làm việc cho các dự án khác là làm cho nó được cảm thấy như một trong những sở thích của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu công việc phụ này liên quan trực tiếp đến những đam mê của bạn.

7. Làm việc vào cuối tuần

Tìm thời gian cho công việc phụ của bạn trong tuần làm việc có thể là khó khăn và quá tải khiến bạn kiệt sức. Thay vào đó, hãy thử làm việc này vào cuối tuần. Nó sẽ dễ dàng hơn sau đó ngồi xuống và dành thời gian để bắt kịp. Thêm vào đó, nếu bạn đam mê dự án phụ của mình, nó sẽ rất khó để từ bỏ một số thời gian chết của bạn cho nó.
—Stephanie Wells, Formidable Forms

8. Thức dậy sớm hoặc thức khuya

Bạn có thể đã có một lịch trình cực kỳ bận rộn và bạn có thể không thể đối phó với tất cả các công việc hàng ngày đúng giờ vì tất cả những phiền nhiễu mà bạn phải đối mặt. Nếu đây là tình cảnh của bạn, sẽ rất khó để khắc phục thời gian cho công việc phụ trong ngày. Bạn cần tìm một khoảng thời gian yên tĩnh thay vì một thời gian làm việc hiệu quả khi bạn biết bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất cứ điều gì khác.
—Solomon Thimothy, OneIMS

9. Hệ thống hóa càng nhiều càng tốt

Nó thực sự quan trọng để cố gắng thực hiện một số thủ tục nhiệm vụ nhỏ hơn và thường xuyên hơn và được hệ thống hóa. Điều này có thể giúp bạn mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp nhanh hơn. Nếu bạn thực sự giỏi về nó, bạn thậm chí có thể đảm nhận trợ lý ảo để đảm nhiệm các nhiệm vụ cấp thấp hơn.
—Nicole Munoz, Nicole Munoz Consulting

10. Hợp tác với các đối tác tin cậy

Tìm các đối tác đáng tin cậy để hợp tác với bạn trong việc phát triển việc kinh doanh phụ để mỗi bạn đảm nhận một phần khác nhau hoặc quản lý nó trong một thời gian nhất định. Mọi người đều chiến thắng bằng cách giải ngân các nhiệm vụ liên quan, giúp đảm nhận nhiều hợp đồng phụ hơn và xây dựng điều đó vì lợi nhuận cho tất cả mọi người.
—John Rampton, Calendar

11. Lập danh sách

Có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính của bạn có thể giúp bạn quản lý thời gian của mình. Nhiều ứng dụng trong số này cung cấp cho bạn khả năng tạo danh sách. Trước khi bạn bắt đầu một ngày, hãy tạo danh sách của bạn và phân bổ thời gian cho từng nhiệm vụ. Giúp bạn có thể theo dõi danh sách của bạn, chiến thuật này sẽ giúp bạn quản lý thời gian và cung cấp cho bạn cơ hội để làm việc tay trái của bạn.
—Syed Balkhi, WPBeginner

12. Tạo và tuân thủ các ranh giới

Tôi làm việc toàn thời gian tại công ty của tôi và cũng có một doanh nghiệp tư vấn ở bên. Tôi dành ra những ngày và thời gian cho công việc tư vấn của mình trong suốt cả tuần, và nó mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui để phục vụ cộng đồng đó! Tạo ranh giới trong ngày làm việc của bạn, quyết định khi nào làm việc trong dự án phụ của bạn và thực hiện hành động lớn để thực hiện nó.
—Rachel Beider, PRESS Modern Massage

13. Kết nối các dấu chấm

Kết nối các dấu chấm và tìm sự phối hợp giữa công việc hàng ngày của bạn và công việc phụ của bạn. Bạn có thể mang lại giá trị cho cả hai? Khi tôi làm việc tại các cơ quan Madison Avenue, công việc tay trái của tôi là trở thành một diễn giả chuyên nghiệp tại các hội nghị tiếp thị. Các cơ quan vui mừng gửi cho tôi đến các hội nghị này để nói chuyện vì tôi có thể mang khách hàng và tiếp thị thương hiệu của họ từ sân khấu.
—Matthew Capala, Alphametic

14. Dành thời gian

Hãy để lòng trung thực ở đây. Mọi người, và ý tôi là tất cả mọi người, có thời gian rảnh rỗi để tạo ra một công việc tay trái. Nó chỉ là vấn đề nguyên tắc và bạn muốn nó tệ đến mức nào. Thay vì xem hàng giờ chương trình hoặc bộ phim yêu thích của bạn trên Netflix, hãy dành thời gian đó để tạo thu nhập phụ của bạn. Một cách hiệu quả là để phù hợp với nó. Nếu bạn dành ít nhất một giờ để xem, hãy dành ít nhất một giờ để xây dựng một nghề tay trái của bạn.
—Fritz Colcol, ABN Circle

Success

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0