3 công cụ cải thiện tư duy và hợp lý hóa công việc kinh doanh của bạn

Không có một ứng dụng hay công cụ nào sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến việc cải thiện tư duy và hợp lý hóa công việc kinh doanh của bạn, tất cả chỉ là tìm kiếm sự đồng bộ giữa các tài nguyên hữu hình và vô hình theo ý của bạn. Thay đổi không xảy ra qua một đêm.

Chuyên gia hành vi con người và doanh nhân nối tiếp, Mel Robbins, gần đây đã chia sẻ 3 công cụ chúng ta có thể sử dụng để khởi động một trạng thái tinh thần mới mẻ cũng như phát triển một thực tiễn kinh doanh tinh tế hơn.

1. Đánh bại đồng hồ (Beat the clock)

Bắt đầu bằng việc dậy sớm. Robbins nói rằng buổi sáng là lúc tâm trí bạn hoạt động mạnh nhất.

“Hai giờ đầu tiên trong ngày của bạn là tốt nhất cho sự rõ ràng và sáng tạo,” Robbins nói.

Robbins giải thích bắt đầu ngày mới của bạn sớm là một cơ hội tuyệt vời để có thêm thời gian cho “tôi”. Thời gian này có thể được sử dụng cho mọi hoạt động từ chạy bộ, bắt kịp một trong những podcast yêu thích của bạn đến dừng lại tại điểm cà phê yêu thích và đọc email cá nhân của bạn.

“Đặt báo thức của bạn sớm hơn 30 phút so với bình thường, sử dụng thêm thời gian cho bản thân để tổ chức và làm điều gì đó cho bạn, sau đó xem hiệu quả, kiểm soát và tăng hạnh phúc của bạn”, Robbins nói.

Bạn sẽ ngạc nhiên về cách cải thiện suy nghĩ của bạn với thêm 30 phút trong ngày. Tuy nhiên, dậy sớm hơn có nghĩa là đi ngủ sớm hơn. Bạn không thể bắt kịp giấc ngủ vì vậy điều quan trọng là tạo cho mình cơ hội dồi dào để nạp năng lượng qua đêm.

2. Áp dụng công nghệ

Hợp lý hóa cách thức hoạt động kinh doanh của bạn không phải tốn một cánh tay và một chân. Công nghệ đám mây như bộ ứng dụng cho công việc của Google không chỉ cho phép bạn hoạt động linh hoạt, điều đó có nghĩa là tính đồng bộ trong toàn tổ chức của bạn. Robbins là một người ủng hộ rất lớn cho các doanh nghiệp tận dụng công nghệ đám mây.

“Có thể cộng tác ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị sử dụng đám mây là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy sự sáng tạo và cải thiện năng suất trong thực tiễn của bạn,” Robbins nói.

Thiếu tổ chức có thể là một trong những rào cản lớn nhất để làm việc hiệu quả. Robbins nói, là một chủ doanh nghiệp, bạn cần phải nhìn về phía trước; nhưng không phải là không mất đi về tầm nhìn những gì trước mặt bạn

“Điều quan trọng là phải quan tâm đến tương lai, nhưng không phải trả giá cho thời điểm này”, Robbins nói.

Sử dụng các công cụ tổ chức như Trello cho phép bạn giữ một danh sách kiểm tra ảo và xóa sự lộn xộn trong tâm trí của bạn. Ngoài ra, dành thời gian để phản ánh bằng các ứng dụng chánh niệm như Headspace sẽ giúp bạn thực hiện thiết lập lại suy nghĩ.

3. Hãy là người ủng hộ

Đi bộ cùng với đội ngũ nhân viên của bạn, nói chuyện vui vẻ là một cách chắc chắn để tăng tinh thần và năng suất. Robbins nói rằng bạn nên là người hâm mộ số một của nhân viên.

“Hãy là một người hâm mộ. Chỉ cần cổ vũ cho đồng nghiệp, sếp hoặc nhóm bạn hỗ trợ, bạn sẽ tăng cường hợp tác, gắn kết, duy trì và năng suất”, Robbins nói.

Cô tiếp tục nói rằng cho ai đó thấy họ có giá trị là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều hơn từ họ.

“Một người cảm thấy được đánh giá cao sẽ luôn làm nhiều hơn những gì được mong đợi”, Robbins nói.

Có lẽ quan trọng nhất, đừng quên trở thành người ủng hộ của riêng bạn. Trở nên khó khăn với bản thân là một vé một chiều cho một suy nghĩ tiêu cực. Bạn có những ý tưởng tuyệt vời và bạn không nên ngại làm theo chúng.

“Hãy nhớ rằng, có sự tuyệt vời bên trong bạn. Đó là lý do tại sao ý tưởng của bạn chọn bạn”, Robbins nói.

Inc-Asean

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Better
Register New Account
Reset Password
Các mặt hàng so sánh
  • Total (0)
So sánh
0