5 cách thông minh cho người bận rộn giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe của bạn sẽ gắn liền với thành công của bạn cả về cá nhân và sự nghiệp. Rất khó để thực hiện tốt, trong bất kỳ khả năng nào, nếu cơ thể bạn không được chăm sóc đúng cách. Khi bạn chăm sóc bản thân tốt, bạn cảm thấy tuyệt vời, điều đó khiến bạn trở thành một người làm việc hiệu quả, sáng tạo và xuất sắc.

Điều đó nói rằng, tất cả những người thành công và có định hướng sẽ thấy họ bỏ bê sức khỏe của mình lúc này hay lúc khác. Dễ dàng bị cuốn và đam mê, tham vọng và rồi cảm thấy quá tải. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lấy lại phong độ, sức khỏe khi bạn cảm thấy mắc kẹt.

1. Tư duy bên ngoài chiếc hộp

Nhiều người thường bị cuốn vào một ý tưởng hay một hoạt động thể dục nào đó. Ví dụ như nếu bạn là người thích chạy bộ, bạn sẽ không tham gia các lớp học nhảy. Nếu bạn chỉ thích tập ở phòng tập thể dục, bạn khó có thể nhận ra rằng văn phòng của bạn cũng là nơi hoàn hảo để tập một vài động tác nào đó hay Yoga. Tức là, có rất nhiều cách để tập thể dục.

Ngay cả những thay đổi nhỏ, như tăng số bước hàng ngày của bạn bằng cách đi cầu thang hoặc đỗ xe cách xa lối vào tòa nhà của bạn, có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Tâm lý rằng một tập luyện phải dữ dội là nguy hiểm. Thay vào đó hãy tập trung vào những hoạt động nhỏ phù hợp trong ngày hoạt động của bạn.

Bạn cũng có thể kết hợp mọi thứ bằng cách có được một đối tác tập luyện, đó là một cách tiếp cận mà tôi đã thấy rất có lợi. Tôi gặp một đồng nghiệp để chơi bóng quần trong giờ nghỉ trưa của chúng tôi. Không chỉ gặp gỡ với ai đó cung cấp cho tôi trách nhiệm, mà bài tập cũng phá vỡ sự tẻ nhạt của ngày làm việc. Bóng quần là niềm vui đối với tôi, giúp dễ dàng có động lực hơn! Tìm một loại bài tập mà không có cảm giác như làm việc sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng và hạnh phúc.

2. Đừng sợ các nối tắt

Một bữa ăn nấu tại nhà với các nguyên liệu tươi luôn là tiêu chuẩn vàng, nhưng không phải lúc nào cũng có thể. May mắn thay, chúng ta sống trong thời đại mà bạn có thể ăn uống lành mạnh với thực phẩm đông lạnh và lò vi sóng. Chỉ vì bạn không thể chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh cả tuần không có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn phải giảm xuống bằng thức ăn nhanh. Dự trữ rau đông lạnh và giữ một lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh trong ngăn kéo bàn của bạn. Ngành công nghiệp mới về dịch vụ bữa ăn lành mạnh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn.

3. Làm nghiên cứu của bạn

Có rất nhiều tài nguyên cho việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng để phù hợp với hầu hết mọi lịch trình và ngân sách. Trong thời đại làm việc tại nhà và làm việc từ xa, cuộc sống của mọi người có vẻ hơi khác nhau. Ít lực lượng lao động đang sống truyền thống, tại văn phòng, 9-5 week(9h, 5 ngày 1 tuần). Sức khỏe trở thành một cuộc thảo luận đang diễn ra sôi nổi, và có rất nhiều cách khác nhau để giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt nhất. Thậm chí bạn có những sắp xếp hợp lý với thực phẩm lành mạnh và tập thể dục hàng ngày, có lẽ có những cách bạn có thể cải thiện. Tiếp tục đọc và tìm hiểu về các nghiên cứu về sức khỏe, tập thể dục và xu hướng ăn kiêng. Trong khi không phải mọi mốt nên được theo dõi, luôn có một cái gì đó đạt được từ việc theo kịp các xu hướng mới.

4. Đừng quên tâm trí của bạn

Sức khỏe không chỉ là một khái niệm vật lý thể chất. Sức khỏe tâm thần, đặc biệt đối với những người trong chúng ta có lịch trình dày đặc, là một thành phần rất quan trọng và thường bị bỏ qua trong sức khỏe tổng thể. Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon, và tôi cho rằng thời gian chết hàng ngày cũng quan trọng như vậy. Cho phép tâm trí của bạn có thời gian nghỉ ngơi và chơi, điều này có thể có nghĩa là thử dùng một bài thiền định, đọc một cuốn sách hoặc một tạp chí vui nhộn. Tâm trí phát triển mạnh trong một môi trường nơi nó không quá thiên về nhiệm vụ. Tạo không gian cho sự sáng tạo của bạn tuôn trào và đảm bảo rằng bạn không phải lúc nào cũng vội vã từ công việc này sang công việc khác.

5. Thuê ngoài

Stress là một báo động. Nếu lịch trình của bạn thực sự thách thức khả năng giữ sức khỏe của bạn, bạn cần kiểm tra các ưu tiên của mình. Những gì bạn có thể từ bỏ hoặc thuê ngoài? Chỉ cần giảm tải những thứ nhỏ nhất mà thuê thuê dịch vụ giặt ủi hoặc dịch vụ ăn uống hoặc dọn dẹp nhà cửa, thậm chí mỗi tháng một lần có thể tạo ra một lượng thời gian đáng kể trong lịch trình của bạn. Hoặc có lẽ sự tái cân bằng của bạn cần phải xảy ra trong thế giới chuyên nghiệp của bạn. Có lẽ đó là thời gian để cung cấp nhiều trách nhiệm hơn cho nhân viên của bạn, thuê một trợ lý hoặc yêu cầu các đồng nghiệp của bạn mang nhiều trọng trách hơn. Tìm một cái gì đó mà bạn có thể từ bỏ để nhường chỗ cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn thấy mình nói những điều như, “Tôi quá bận để làm việc”, hay “tôi không có thời gian để ăn uống lành mạnh”, thì bạn cần phải đánh giá lại các ưu tiên của mình. Bạn không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào – chuyên nghiệp hay nói cách khác là nếu bạn bỏ bê sức khỏe.

Sức khỏe nên được ưu tiên hơn nữa khi bạn quá bận rộn. Mặc dù nó không phải lúc nào cũng dễ dàng và tự nhiên để tạo không gian cho việc chăm sóc bản thân, nhưng nó vẫn cần thiết. Sử dụng những lời khuyên này để giúp bạn khỏe mạnh, ngay cả khi lịch trình của bạn vượt quá tầm tay.

Success

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0