5 cách truyền cảm hứng để chống lại sự kiệt sức trong công việc

Kỹ thuật của bạn để xử lý kiệt sức công việc là gì? Tham khảo trên Quora – nơi thu thập và chia sẻ kiến thức, trao quyền cho mọi người học hỏi từ những người khác và hiểu rõ hơn về thế giới. Trả lời bởi Praveen Tipirneni, CEO của Morphic Ther Treatment Inc., trên Quora:

Rất có thể, bạn đã trải qua sự kiệt sức nghề nghiệp tại một số điểm nào đó. Nó làm cho bạn cảm thấy bơ phờ, không chắc chắn về giá trị công việc của bạn. Bạn đi lại và đếm giờ.

Cá nhân tôi đã bị đốt cháy hai lần trong sự nghiệp của mình.

Lần thứ nhất, tôi đã hoàn thành chương trình Bác sĩ nội trú của mình và không chắc chắn liệu tôi có thực sự muốn tiếp tục trong y học nữa hay không. Lần thứ hai, tôi đã ở cuối nhiệm kỳ của mình tại công ty biopharma Cubist Pharmaceuticals. Trong cả hai trường hợp, tôi đã hoàn thành những gì tôi đặt ra – và đã đến lúc tiến lên.

Tất cả kiệt sức bắt đầu với một cảm giác muốn tiếp tục.

Các tác giả của Nguyên tắc tiến bộ The Progress Principle, Teresa Amabile và Steven Kramer: Sử dụng những chiến thắng nhỏ để đốt cháy niềm vui, sự gắn kết và sáng tạo trong công việc – đã nghiên cứu rằng những gì thúc đẩy nhân viên không nhất thiết phải là tiền hoặc giờ làm việc. Nó là cảm giác tiến bộ. Khi bạn cảm thấy bế tắc, bạn đang ở trong môi trường tồi tệ. Bạn khao khát một cái gì đó khác, một cái gì đó mới và bạn mất động lực.

Không chắc chắn nếu đó là bạn? Một dấu hiệu của sự kiệt sức, bên cạnh sự thất vọng với công việc, là đưa thêm năng lượng vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Mọi người làm điều này bởi vì có ý thức hoặc vô thức, họ nhận ra rằng đó là vô ích khi tiếp tục tập trung năng lượng đó vào công việc của họ khi không có điều gì xảy ra.

Nếu bạn cảm thấy một cái gì đó tương tự, đây là một vài cách để bạn thoát khỏi trò đùa đó:

1. Hiểu được sự kiệt sức của bạn là lâm sàng hay môi trường.

Tôi nghĩ ngay đến sự kiệt sức từ quan điểm lâm sàng. Trầm cảm, giảm cân, lo lắng là những vấn đề nghiêm trọng cần được thực hiện nghiêm túc. Nếu bạn đau khổ vì bất kỳ điều gì trong số này, hãy nhờ sự giúp đỡ chuyên nghiệp.

Nhưng sự kiệt sức mà tôi đã nói trong bài viết này là về môi trường.

Đó là loại kiệt sức mà có thể loại bỏ ngay lập tức chỉ bằng cách thay đổi môi trường của bạn, ví dụ như một vai trò mới hoặc công ty mới. Đây là loại mọi người thường nói đến khi họ bị mắc kẹt trong công việc và không đạt được những bước tiến đáng kể nào.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm sự giải thoát, hãy biết những gì bạn thực sự nhận được từ sự giúp đỡ.

2. Làm việc hướng tới bất kỳ loại tiến bộ nào.

Khi tôi bị kiệt sức gần cuối thời gian ở Cubist, đó là vì tôi ghét công việc của mình. Tôi đã trưởng thành ở đó. Tôi đã yêu công ty và mọi người.

Nhưng tôi đã nghĩ rằng đã đến lúc phải tiến lên vì nơi này đã trở nên quá quen thuộc, và tôi đã không học được ở mức lý tưởng của mình. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới. Nó chỉ xảy ra khi công ty có được vào thời điểm chính xác mà tôi đang trải qua sự thiếu động lực. Ngay lập tức, tôi bắt đầu suy nghĩ về những gì tôi có thể làm tiếp theo. Thật đáng kinh ngạc khi mức năng lượng của tôi tăng nhanh khi tôi bắt đầu xem xét tương lai bắt đầu từ đầu, trải nghiệm mới, môi trường mới. Nó cảm thấy như một sự tiến bộ.

Nếu bạn đang bị kiệt sức, hãy dành chút thời gian và kiểm tra xem có cách nào để lấy lại cảm giác tiến bộ đó trong vai trò hiện tại của bạn không. Nếu bạn không thể, đã đến lúc thay đổi.

3. Tìm khoảng thời gian thích hợp cho các dự án của bạn.

Mọi người chỉ phấn khích về một mục tiêu trong 24 tháng trước khi động lực của họ bắt đầu suy giảm. Tôi đã thấy điều này nhiều lần, vì vậy tôi gần như theo bản năng nghĩ về các dự án khó trong thời gian 24 tháng.

Nếu bạn biết một dự án sẽ mất nhiều thời gian hơn thế, bạn cần tìm các số liệu và các mục tiêu nhỏ hơn giúp bạn cảm thấy như bạn đang tiến bộ. Nếu không, sự chờ đợi cho những kết quả đáp lại dài hạn đó sẽ gây ra kiệt sức. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không thể duy trì động lực của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy những thành tựu nhỏ hơn đó, thì bạn phải tự tạo ra chúng cho chính mình. Bạn có thể sẽ phải hướng đến các mục tiêu cá nhân, thúc đẩy nội tại như tiếp thu các kỹ năng mới.

4. Tìm vị trí của bạn trong bức tranh lớn.

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất trong các công việc bàn giấy là mọi người cảm thấy như một bánh răng trong bánh xe, và họ không thực sự chắc chắn những gì họ đang quay.

Khi bạn không thể nhìn thấy công việc của bạn ảnh hưởng đến những người khác xung quanh bạn (và toàn bộ công ty) theo cách có ý nghĩa, sự kiệt sức sắp xảy ra. Ngay cả những nhiệm vụ kích thích nhất cũng trở nên mệt nhọc và chán nản.

Thật không may, hầu hết các nhà quản lý không hiểu theo bản năng tầm quan trọng của các báo cáo của họ để thấy giá trị công việc của họ và nó liên quan đến mục đích của công ty như thế nào. Nếu bạn đang ở trong tình huống đó, hãy vạch nó ra. Nó thường chỉ mất một vài lần lặp đi lặp lại và phản hồi. Thông thường, bạn có thể được tái tạo năng lượng bằng một cuộc trò chuyện.

5. Thúc đẩy chính mình bằng cách theo dõi mục tiêu cuối cùng.

Khi bắt đầu một dự án hoặc mục tiêu dài hạn, hãy khuyến khích bản thân bằng cách theo dõi mức độ tiến bộ mà bạn đã đạt được. Điều này cho phép bạn nhìn lại và nghĩ rằng, Được rồi, tôi đã đi xa đến thế này trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Đến cuối dự án, động lực của bạn phải chuyển bánh răng. Bạn đã mong muốn hoàn thành vào thời điểm đó, vì vậy bạn phải bắt đầu tập trung vào việc còn lại bao nhiêu để đạt được.

Tôi nghĩ về nó giống như chạy một cuộc đua đường dài. Ban đầu, tôi tập trung vào những dặm Tôi đã vượt qua. Đó là động lực thúc đẩy. Nhưng càng đến gần vạch đích, tôi càng mường tượng vượt qua nó, và điều đó mang lại cho tôi năng lượng để đạt được bước cao hơn.

Bất kể công việc của bạn là gì, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức tại một thời điểm trong sự nghiệp. Nhưng nếu bạn nhận ra những gì xảy ra và xử lý nó một cách lành mạnh, thì nó sẽ không phải là một trạng thái lâu dài để kéo bạn xuống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Better
Register New Account
Reset Password
Các mặt hàng so sánh
  • Total (0)
So sánh
0