5 cuốn sách giúp tăng cường thương hiệu của bạn

Mỗi công ty, doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ, và thậm chí là cá nhân cũng đều cần một thương hiệu mạnh mẽ. Một thương hiệu sẽ đặt doanh nghiệp, sản phẩm của bạn và thậm chí là bản thân bạn ra ngoài sự cạnh tranh, tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng, và về cơ bản giúp bạn quảng bá, tiếp thị và bán hàng.

Vì vậy, trước khi bạn khởi động doanh nghiệp, sản phẩm hoặc blog tiếp theo của bạn, hãy lùi lại một bước và xem xét kỹ lưỡng thương hiệu hiện tại của bạn. Nếu bạn cảm thấy như thương hiệu của bạn có thể sử dụng một số công cụ đánh bóng, hãy chọn 1 trong 5 cuốn sách dưới đây và bắt đầu đọc. Mỗi cuốn sách dưới đây cung cấp các chiến lược có thể thực hiện được để giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn và cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn.

1. Contagious: Why Things Catch On của Jonah Berger

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số sản phẩm lại thành công trong khi những sản phẩm khác lại thất bại? Chúng có đơn giản hơn, có mức giá hấp dẫn hay đi kèm với nhiều quảng cáo sáng tạo hơn không? Jonah Berger đã dành nhiều năm để trả lời câu hỏi đó. Câu trả lời của ông: Sự lây nhiễm. Và điều đó có nghĩa là anh ta có khả năng lan rộng; khuếch tán từ người này sang người khác; được nói đến, chia sẻ, và bắt chước. Sau khi phân tích hàng trăm thông điệp, ý tưởng và sản phẩm, Berger nhận thấy sáu yếu tố được chia sẻ bởi những thứ bắt gặp: tiền tệ xã hội, kích hoạt, cảm xúc, công khai, giá trị thực tế và câu chuyện (STEPPS). Cuốn sách này hướng dẫn bạn cách áp dụng STEPPS để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp theo của bạn dễ lây lan.

2. The Brand Mapping Strategy của Karen Tiber Leland

Đây là hướng dẫn để kiểm soát thương hiệu chuyên nghiệp của bạn. Nhà chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu Karen Leland chia sẻ các công cụ, lời khuyên và thông tin chi tiết từ những năm làm việc với các doanh nhân đến các công ty Fortune 1000 ở 50 quốc gia trên thế giới. Điều gì đặt cuốn sách này ra một bên? Quá trình lập bản đồ thương hiệu ©. Leland đã phát triển một quy trình xây dựng thương hiệu bao gồm bảy yếu tố cốt lõi bạn cần khám phá trước khi bạn xây dựng chiến lược thương hiệu của mình. Leland cũng chia sẻ những giai thoại và chiến thuật tiếp thị khi cô giúp bạn tạo ra một thương hiệu thành công cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn.

3. Fizz của Ted Wright

Trả lời câu hỏi “Điều gì khiến bạn có thể nói được?” Ted Wright đi sâu vào thế giới của WOMM (word of mouth marketing – tiếp thị truyền miệng) để giúp bạn hiểu cách người hâm mộ và người tiêu dùng có thể giúp bán nhiều sản phẩm thường xuyên hơn và nhiều tiền hơn. Wright dạy bạn cách tìm những người có ảnh hưởng, chia sẻ câu chuyện của thương hiệu, đào tạo đại sứ thương hiệu và cách đo lường tất cả. Bonus: Wright bao gồm một chương về cách sử dụng Dữ liệu lớn và một chương khác về cách bạn có thể tích hợp WOMM trong chiến lược kinh doanh nhỏ của bạn.

4. What Great Brands Do của Denise Lee Yohn

Đưa ra luận cứ rằng xây dựng thương hiệu không chỉ là về biểu tượng, khẩu hiệu và quảng cáo, nhà tư vấn xây dựng thương hiệu Denise Lee Yohn cung cấp các nghiên cứu và chiến lược giúp bạn tạo ra một thương hiệu tuyệt vời. Yohn xác định bảy nguyên tắc chính đằng sau các thương hiệu hàng đầu thế giới và chia sẻ phương pháp tiếp cận thương hiệu-kinh doanh của mình để giúp bạn tạo ra một thương hiệu hàng đầu. Bonus: Yohn phân tích những thành công và thất bại của các công ty như Google, IBM, Patagonia và nhiều công ty khác.

5. Purple Cow của Seth Godin

Người bán hàng tốt nhất của BusinessWeek này gọi các chiến lược tiếp thị đều giống nhau và nhàm chán đó là với một danh sách các P (Sản phẩm, Giá, Vị trí, Khuyến mãi). Vâng, Seth Godin thấy rằng chiến lược nhàm chán này và đưa ra cho bạn một P khác: Một con bò tía – A Purple Cow.

The Purple Cow là một thứ bất thường, khác biệt trong một đàn bò giống nhau, một hiện tượng và thú vị mà mọi người đang nói đến. Trong cuốn sách này, Godin giúp  bạn thay đổi cách tiếp thị và thương hiệu doanh nghiệp của bạn và bản thân với các chiến lược và nghiên cứu điển hình được thiết kế để “đặt một con bò tía vào mọi thứ bạn xây dựng”.  Và cuốn sách này đề cập đến bản chất, lý do và cách để trở nên độc đáo.

Entrepreneur

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0