5 cuốn sách yêu thích của Bill Gates cho mùa đông năm nay!

5 cuốn sách tuyệt vời trong danh sách đọc mùa đông của Bill Gates sẽ giúp bạn có được sự khởi đầu tuyệt vời cho năm mới 2020!

Bill Gates:

Khi đồng hồ điểm gần nửa đêm vào đêm giao thừa, thật vui khi nhìn lại những gì bạn đã hoàn thành trong năm nay. Tháng 12 là thời điểm tuyệt vời để xem lại tất cả những gì bạn đã thực hiện trong mười hai tháng qua, bao gồm tất cả những cuốn sách mà bạn đã đọc.

Bởi vì tôi là một anh chàng dữ liệu, tôi thích nhìn vào danh sách đọc của mình và xem có xu hướng nào xuất hiện không. Năm nay, tôi chọn một tiểu thuyết nhiều hơn bình thường. Đó không phải là một quyết định có ý thức, nhưng tôi dường như bị cuốn hút vào những câu chuyện cho phép tôi khám phá một thế giới khác.

Tôi hiện đang cố gắng hoàn thành Cloud Atlas của David Mitchell trước cuối năm nay (nó rất thông minh nhưng hơi khó theo dõi). Cùng với Một quý ông ở Moscow và Một cuộc hôn nhân của người Mỹ, tôi đã hoàn thành The Rosie Result của Graeme Simsion và một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời về một người phụ nữ đối phó với nỗi đau buồn bằng cách gắn kết với một Great Dane. Tôi thậm chí đã chọn một tập truyện ngắn trong David Foster Wallace’s Brief Interviews with Hideous Men.

Đối với danh sách sách kỳ nghỉ của năm nay, tôi đã chọn năm đầu sách mà tôi nghĩ bạn cũng sẽ thích đọc. Tôi nghĩ rằng đó là tất cả các lựa chọn vững chắc để giúp kết thúc năm 2019 của bạn hoặc bắt đầu năm 2020 với một lưu ý tốt:

An American Marriage, by Tayari Jones

Con gái tôi Jenn khuyên tôi nên đọc cuốn tiểu thuyết này, kể về câu chuyện của một cặp vợ chồng da đen ở miền Nam có cuộc hôn nhân tan vỡ vì một sự bất công khủng khiếp. Jones là một nhà văn giỏi đến nỗi cô ấy có thể khiến bạn đồng cảm với cả hai nhân vật chính của mình, ngay cả sau khi một người đưa ra quyết định khó khăn. Các chủ đề nặng nề nhưng kích thích tư duy, và tôi bị cuốn vào câu chuyện tình yêu bi thảm của Roy và Celestial.

These Truths, by Jill Lepore

Lepore đã rút ra những điều dường như không thể có trong cuốn sách mới nhất của cô: bao quát toàn bộ lịch sử Hoa Kỳ chỉ trong 800 trang. Cô ấy đã đưa ra một lựa chọn có chủ ý để làm cho các quan điểm đa dạng trở thành trung tâm của câu chuyện, và kết quả là một tường thuật trung thực và không gây tranh cãi nhất về câu chuyện Mỹ mà tôi đã từng đọc. Ngay cả khi bạn đã đọc rất nhiều về lịch sử Hoa Kỳ, tôi vẫn tự tin rằng bạn sẽ học được điều gì đó mới từ những Sự thật này.

Growth, by Vaclav Smil

Khi tôi lần đầu tiên nghe nói rằng một trong những tác giả yêu thích của tôi đang thực hiện một cuốn sách mới về sự phát triển, tôi không thể chờ đợi để có được nó. (Hai năm trước, tôi đã viết rằng tôi chờ đợi những cuốn sách Smil mới theo cách một số người chờ đợi bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao tiếp theo. Tôi đứng trước câu nói đó.) Như mọi khi, tôi không đồng ý với tất cả những gì Smil nói, nhưng anh ấy vẫn là một trong những nhà tư tưởng giỏi nhất ngoài kia khi ghi chép lại quá khứ và nhìn thấy bức tranh lớn.

Prepared, by Diane Tavenner

Như bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng biết, chuẩn bị cho con bạn cuộc sống sau khi học trung học là một hành trình dài và đôi khi khó khăn. Tavenner, người đã tạo ra một mạng lưới một số trường hoạt động tốt nhất trong cả nước, đã tập hợp một cuốn sách hướng dẫn hữu ích về cách làm cho quá trình đó diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất có thể. Trên đường đi, cô chia sẻ những gì cô giáo học được về việc dạy trẻ em không chỉ là những gì chúng cần để vào đại học, mà là làm thế nào để sống một cuộc sống tốt.

Why We Sleep, by Matthew Walker

Tôi đã đọc một vài cuốn sách hay trong năm nay về hành vi của con người, và đây là một trong những điều thú vị và sâu sắc nhất. Cả Jenn và John Doerr đều hối thúc tôi đọc nó, và tôi rất vui vì tôi đã làm như vậy. Mọi người đều biết rằng một giấc ngủ ngon vào ban đêm rất quan trọng, nhưng chính xác thì nó được tính như thế nào khi ngủ ngon? Và làm thế nào để bạn thực hiện một giấc ngủ ngon? Walker đã thuyết phục tôi thay đổi thói quen đi ngủ của mình để tăng cơ hội của tôi. Nếu quyết tâm năm mới của bạn sẽ khỏe mạnh hơn vào năm 2020, lời khuyên của anh ấy là một nơi tốt để bắt đầu.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0