8 điều mà người thành công không bao giờ lãng phí thời gian

Mọi người hầu hết sẽ có lúc bị choáng ngợp, căng thẳng và cảm thấy như họ không thể hoàn thành mục tiêu, những điều họ muốn làm nhất trong cuộc sống. Họ cảm thấy khó chịu, bế tắc. Nhưng điều đáng ngại là họ không biết nguyên nhân do đâu, và phải làm thế nào để khắc phục điều dó.

Một trong những điều quan trọng đầu tiên là hãy xác định cách bạn dành thời gian trong một lịch biểu hàng ngày của bạn, tìm ra những khoảng thời gian nào bạn đang lãng phí, không tạo ra giá trị. Đó chính là nguyên nhân gây ra mọi sự bế tắc và cản trở bạn thành công.

Tất cả chúng ta đều mong muốn đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, nhưng đôi khi chúng ta lại lãng phí quá nhiều thời gian cho những hoạt động, việc làm không đóng góp cho thành công mà còn kìm hãm nó. Điều tệ hại hơn là chúng ta lại không nhận ra điều đó hoặc không thể nào mà chiến thắng được sự cám dỗ của nó.

Điều quan trọng là phải phân tích xem cách chúng ta sử dụng thười gian cho mỗi ngày, mỗi giờ và để tìm ra cách làm việc thông minh hơn, loại bỏ những khoảng thời gian lãng phí. Dưới đây là 8 điều mà những người thành công thực sự sẽ chẳng bao giờ lãng phí thời gian của họ để làm, bạn có thể học hỏi theo để cải thiện hiệu quả của bạn.

1. Người Thành công không bao giờ bị cuốn hút vào các mạng truyền thông xã hội

Lướt trên các trang mạng xã hội, kiểm tra các thông báo Facebook, cuộn xem hình ảnh trên Instagram, đọc twitter, hay bất cứ điều gì đó trên các trang mạng xã hội – đó có lẽ là một phần của cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu bạn không thể kiểm soát được thười gian bạn dành cho nó, thời gian sẽ trôi qua nhanh chóng và bạn sẽ chẳng đạt được bất cứ điều gì trong danh sách những việc cần làm của bạn trong lịch biểu ngày hôm nay.

Vì vậy, những việc bạn cần phải làm là: đặt một giới hạn thời gian dành cho nó – bằng cách thiết lập cảnh báo, hoặc là đóng ứng dụng lại, hoặc chỉ thực hiện khi mọi việc đã hoàn thành sau đó coi chúng như là một phần thưởng. Điều quan tròng là bạn phải có kỷ luật bản thân.

2. Người Thành công không bao giờ trải qua một ngày làm việc mà không có kế hoạch

Người thành công là những người có mục đích sống và làm việc. Họ luôn có một kế hoạch tập trung vào những điều họ muốn đạt được trong một ngày, một khoảng thời gian cụ thể. Một kế hoạch đơn giản với việc viết ra mọi việc, nhưng chỉ ưu tiên 2 hoặc 3 công việc hàng đầu cần phải hoàn thành vào ngày hôm đó sẽ luôn tạo ra những điều tuyệt vời.

Viết ra những ưu tiên hàng đầu của bạn và chia nhỏ các tác vụ lớn thành các bước hợp lý sẽ giúp bạn thấy mình muốn hoàn thành và hoàn thành đơn giản hơn.

3. Người Thành công không làm những hoạt động tiêu hao cảm xúc.

Nếu bạn muốn bước vào một cuộc sống thực sự thành công, bạn phải tập trung vào những thứ tích cực cho cuộc sống của bạn. Những người thành công không lãng phí thời gian của họ vào những thứ mà gây ra tiêu hao cảm xúc của họ.

Trước khi bạn cam kết các hoạt động theo lịch biểu của bạn, hãy chắc chắn rằng các hoạt động đó sẽ tích cực thêm vào cuộc sống của bạn.

4. Người Thành công không bao giờ lo lắng về những thứ mà họ không thể kiểm soát

Những người thành công nhận ra rằng sự lo lắng sẽ khiến bạn hoàn toàn không ở đâu trong cuộc sống, đặc biệt là nếu bạn không thể làm bất cứ ddieuf gì về một tình huống.

Vì vậy, hãy biến suy nghĩ của bạn thành các hoạt động dựa trên hành động. Tập trung vào những thứ bạn có thể làm thay vì lo lắng cho những thứ bạn không thể kiểm soát.

5. Người Thành công không thích chơi với những người tiêu cực

Người ta nói rằng bạn chính là trung bình của 5 người bạn mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn phải vây quanh mình với những người giỏi nhất.

Hãy chắc chắn để loại bỏ những năng lượng tiêu cực, độc hại xung quanh bạn. Nếu bạn muốn lên cao hơn trong cuộc sống, bạn phải gỡ bỏ những gì đang kéo bạn xuống.

6. Người Thành công không Sống trong những sai lầm trong quá khứ

orlando espinosa

Ai cũng mắc sai lầm, những người thành công cũng không phải là ngoại lệ. Chìa khóa để thành công là không mắc những sai lầm tương tự hai lần, học hỏi và phát triển từ những sai lầm, trở thành một người tốt hơn.

Vì vậy, khi bạn mắc lỗi, hãy suy nghĩ rằng sai lầm đã được thực hiện và bạn không thể quay lại quá khứ nữa. Tập trung vào những gì bạn đã học được và thiết kế một chiến lược để tiến lên một cách tích cực từ nó.

7. Người Thành công không tập trung vào những gì người khác đang làm

Thật tuyệt vời khi được truyền cảm hứng bởi những gì mà người khác đang làm, nhưng khi bạn liên tục so sánh bản thân với người khác và khiến bạn thất vọng, đó là lúc bạn phải thay đổi suy nghĩ.

Được truyền cảm hứng từ những người khác, nhưng hãy tập trung suy nghĩ của bạn để chỉ cạnh tranh với một người quan trọng nhất: đó chính là bản thân bạn.

8. Người Thành công không đặt mình vào Ưu tiên cuối cùng

Tất cả chúng ta đều trải qua những ngày tháng mà không ngủ đủ giấc, không thời gian tập thể dục vì dành cho công việc trên những dự án lớn. Nhưng để thành công và hạnh phúc lâu dài, bạn phải đặt mình lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên.

Một cách tuyệt vời để thực hiện điều này là hãy bắt đầu một ngày mới với việc làm điều gì đó bạn thích – có thể là một bài tập thể dục, ngồi thiền, ghi chép nhật ký, hay đọc một cuốn sách yêu thích. Hãy làm những gì thật tuyệt cho bạn. Bởi vì khi bạn bắt dầu một ngày làm những điều bạn yêu thích và điều đó tốt cho bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, tập trung hơn và mạnh mẽ hơn trong những khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Trên đây là danh sách những việc bạn cần xem xét. Hãy loại bỏ những việc bạn đã đang lãng phí thời gian. Thực hiện một cuộc sống hiệu quả và tích cực hơn.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0