Bạn đang cảm thấy choáng ngợp bởi khối lượng công việc? Hãy thử 7 lời khuyên sau

Khi môi trường làm việc ngày càng trở nên khắt khe hơn, các doanh nhân và nhân viên cũng ngày càng cảm thấy quá tải. Cho dù nguồn gốc của nó là một khối lượng công việc khổng lồ hay thời hạn chặt chẽ, trải qua quá tải trong công việc có thể khiến bạn khó nhớ những gì mà bạn yêu thích về công việc của bạn. Và nếu căng thẳng tiếp tục trong một khoảng thời gian dài, cuối cùng bạn có thể bị kiệt sức.

Để giúp bạn tránh khỏi loại căng thẳng này, dưới đây là những chia sẻ của các doanh nhân về các chiến lược hiệu quả nhất của họ để đối phó với cảm giác quá tải trong công việc. Hầu hết các chiến lược này mất ít hơn năm phút để thực hiện, với kết quả đáng kinh ngạc khi được thực hiện đúng.

Nghỉ ngơi một lát

Nghe có vẻ không trực quan cho lắm, nhưng hãy cân nhắc việc nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy quá tải. Jean Ginzburg sáng lập JeanGinzburg.com giải thích: “Khi tôi cảm thấy quá tải và có vẻ như tôi đang va vào một bức tường, chỉ cần nghỉ ba đến năm phút để làm mới có thể tạo ra sự khác biệt lớn.”

Nghỉ giải lao giúp bạn giải quyết vấn đề trong tay, thậm chí chỉ trong một vài phút, và làm như vậy có thể dẫn đến một giải pháp bất ngờ. “Tôi có thể bị đục khoét cùng một vấn đề trong một thời gian dài, vì vậy những gì tôi làm là đứng dậy khỏi bàn làm việc, hướng tâm trí của tôi ra khỏi vấn đề và lặp lại từ ‘bình tĩnh’ trong đầu tôi (bạn có thể chọn một từ khác). Sau đó, tôi có ý thức cố gắng thư giãn cơ thể,” Ginzburg nói.

Hãy dành vài phút để ngắt kết nối.

Young woman using mobile phone and laptop in coffee shop, smiling

“Khi tôi hoàn toàn choáng ngợp, tôi ngắt kết nối, thậm chí chỉ trong năm phút”, Jonathan Long, người sáng lập Uber Brand nói. “Tôi sẽ truy cập một trang web không liên quan đến công việc, thường là ESPN và đọc các tin tức và câu chuyện liên quan đến các team của tôi.”

Nó có vẻ không nhiều, nhưng ngắt kết nối trong vài phút có thể tạo ra điều kỳ diệu để nâng một phần khối lượng khỏi vai bạn. “Bạn không thể làm điều này mọi lúc hoặc bạn sẽ giết chết năng suất của mình, nhưng nó hiệu quả khi được sử dụng đúng cách”, Long giải thích.

Hít thở không khí trong lành

Theo Colbey Pfund, đồng sáng lập của LFNT Distribution, một cách hiệu quả để ngắt kết nối với công việc chất đống trên bàn làm việc của bạn là rời khỏi văn phòng để đi dạo và hít thở không khí trong lành.

“Khi tôi đang bị nghiền nát với công việc, tôi đã học được rằng tất cả những gì tôi cần làm là bước ra ngoài”, Pfund tiết lộ. “Năm phút không khí trong lành dưới ánh mặt trời tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. Nó tiếp thêm sinh lực cho tôi và mang lại cho tôi sự tăng cường thêm mà tôi cần để cung cấp năng lượng suốt cả ngày.”

Viết ra suy nghĩ của bạn

Đối với các chuyên gia khác, viết ra những gì bạn cảm thấy là một cách tuyệt vời để giải tỏa tâm trí của bạn. “Một cây bút và tờ giấy là công cụ tiếp theo của tôi khi tôi cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp”, Giám đốc điều hành của Birdsong, ông Monica Snyder nói.

“Với những suy nghĩ rõ ràng hơn, tôi ưu tiên, sau đó làm, ủy thác hoặc xóa những thứ gây ra sự choáng ngợp”, cô giải thích. “Cá nhân tôi thích làm điều này với một cây bút màu tím – tôi không biết tại sao, nhưng nó hoạt động tốt hơn theo cách đó!”

Chuyển sang một trang ngẫu nhiên trong một cuốn sách

“Khi tôi đọc sách, nó giúp tôi thư giãn và giúp tôi thoát khỏi mọi tình huống căng thẳng”, Sweta Patel, người sáng lập Silicon Valley Startup Marketing chia sẻ. “Khi tôi mở một cuốn sách và chuyển sang một trang ngẫu nhiên, tôi có thể nạp lại, học một cái gì đó mới và sau đó quay lại tập trung vào nhiệm vụ trong tay.”

Theo Patel, bằng cách tập trung lại năng lượng của bạn, bạn sẽ có thể xử lý vấn đề gặp phải một cách dễ dàng hơn vì bạn có thể quay lại vấn đề đó với sự thay đổi trong quan điểm.

Nghe nhạc

Đồng thời, nghe nhạc có thể làm việc kỳ diệu để giảm căng thẳng khi bạn phải đối mặt với một lịch đầy với các mốc thời gian chặt chẽ, Robby Scott Berthume, đồng sáng lập và CEO của Bull & Beard nghĩ.

“Trong nhiều năm qua, tôi đã nhận ra giải pháp không hoạt động mỗi giây trong ngày, mà hoạt động theo chu kỳ”, ông giải thích. “Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi của tôi, ngay cả khi chúng chỉ dài năm phút, tôi thích nghe nhạc – âm nhạc lạc quan, lạc quan khiến tôi có tâm trạng tốt và khiến tôi thích thú.”

Thiền

Đối với những người bận rộn, khó có thể ngắt kết nối khi cảm thấy quá tải, thiền có thể là câu trả lời đúng.

John Hall, đồng sáng lập và chủ tịch Calendar, giải thích cách nó hoạt động với anh ấy: “Tôi nhắm mắt lại, ngồi xuống ghế hoặc nằm xuống sàn. Trong những khoảnh khắc này, tôi tìm thấy một hình ảnh để hình dung rằng cung cấp cho tôi thứ gì đó làm cho tôi cảm thấy tốt, giống như ngồi trên một bãi biển. Tôi tập trung vào hình ảnh đó cho đến khi tôi cảm thấy một cảm giác bình tĩnh trở lại. Sau đó, tôi quay trở lại và tiếp tục công việc.”

Inc

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0