Tại sao các nhà lãnh đạo phải cho đi nhiều hơn họ nhận được?

John C. Maxwell:

Tôi đã thừa nhận điều đó: khi tôi bắt đầu hành trình phát triển cá nhân của mình gần năm thập kỷ trước, động lực của tôi là ích kỷ. Tôi muốn phát triển để tôi có thể thành công.

Có lẽ đó là lý do tại sao bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ. Có những mục tiêu bạn muốn hoàn thành và những cột mốc bạn muốn đạt được, nhưng bạn biết bạn cần phát triển bản thân để đạt được điều đó. Tôi cũng cảm thấy thế. Tăng trưởng là chìa khóa để đạt được mục tiêu của tôi.

Nhưng đây là lý do tại sao tôi mô tả kinh nghiệm của tôi với sự phát triển cá nhân như một hành trình: Theo thời gian, các động lực đã thay đổi đối với tôi. Tôi thấy rằng, khi tôi tiến bộ, tôi đã tăng ảnh hưởng của mình với mọi người. Nhưng ảnh hưởng đó không phải vì lợi ích của riêng tôi, nó đã tạo ra cơ hội cho tôi đóng góp cho sự phát triển của người khác.

Sự tiến bộ này đã đưa tôi đến không chỉ thành công mà còn có ý nghĩa. Trong khi phát triển những người khác, tôi tìm thấy niềm vui và phần thưởng lớn nhất trong đời.

Khi nhìn lại, nó không gây ngạc nhiên cho tôi rằng sự thay đổi này đã đẩy tôi đến thành công lớn hơn. Nhưng có hai mặt của mỗi đồng tiền, vì vậy hãy để tôi mô tả cả hai cho bạn ở đây.

Đặt người khác lên trên hết

Là một nhà lãnh đạo trẻ, tôi bắt đầu nghĩ rằng tầm nhìn của tôi đến đầu tiên. Tôi tin rằng trách nhiệm quan trọng nhất của tôi là khiến mọi người mua hàng của tôi, nơi tôi sẽ đến, những gì tôi đang làm, những gì tôi đang hỏi. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đối với tôi khi tôi nhận ra mọi người chỉ cho phép tôi lãnh đạo khi họ biết động cơ của tôi là đúng, tôi sẽ đặt họ lên trước lợi ích của mình.

Mọi người muốn biết rằng họ quan trọng với người dẫn dắt họ. Những người làm việc với bạn và cho bạn không mong muốn trở thành người theo sau, hoặc các bánh răng trong một số máy móc mà bạn chế tạo. Họ muốn trở thành đối tác và các đối tác tiến xa hơn cho nhau. Là một nhà lãnh đạo, khi tôi đi xa hơn cho người của mình, họ rất vui khi làm điều tương tự cho tôi. Lợi nhuận tôi nhận được từ khoản đầu tư của mình vào người khác đã áp đảo tôi với những cảm giác mới có ý nghĩa.

Mọi thứ trên thế giới này là tạm thời; mọi người là những gì quan trọng. Sự nghiệp, sở thích và những sở thích khác của bạn sẽ chết cùng bạn. Mọi người vẫn tiếp tục. Những gì bạn đưa ra để giúp đỡ người khác cho phép họ tiếp tục đưa cho người khác. Nó có một chu kỳ có thể tiếp tục lâu sau khi bạn đã chết và biến mất.

Điều thường được nói trong các tổ chức rằng mọi người là tài sản đáng giá nhất, Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo đã không hành xử như thể đó là sự thật. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, thước đo thành công không phải là số người phục vụ bạn, mà là số người bạn phục vụ. Đặt mọi người lên hàng đầu rất quan trọng, vì hành động của bạn tác động đến rất nhiều người khác. Ngoài ra, đối xử tốt với người khác giúp chúng ta điều hướng cuộc sống tốt hơn và đưa chúng ta đến một nơi mà chúng ta có thể học hỏi từ những người khác.

Khi mọi người đến đầu tiên trong cuộc sống của bạn, gia tăng giá trị cho họ trở nên tự nhiên. Bạn làm điều đó như một vấn đề của lối sống. Bạn thêm giá trị cho mọi người vì bạn coi trọng mọi người và bạn tin rằng họ có giá trị.

Nhưng… ở đây có mặt trái quan trọng khác của đồng tiền mà tôi đã đề cập.

Đừng để người khác kiểm soát bạn

Khi vợ tôi Margaret và tôi mới kết hôn, tôi đang bắt đầu công việc là một mục sư, chúng tôi có rất ít nguồn lực. Về cơ bản, chúng tôi đã cố gắng để có được. Trong thời gian đó, chúng tôi đã kết bạn với một cặp vợ chồng khá giả về tài chính. Mỗi tối thứ Sáu, Jack và Helen đưa chúng tôi đến một nhà hàng sang trọng và muc cho chúng tôi bữa ăn. Đó là điểm nổi bật trong tuần của tôi, vì Margaret và tôi không thể đủ khả năng để ăn ở đó. Trong khoảng thời gian 2 năm, chúng tôi đã nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời từ tình bạn này, và chúng tôi rất biết ơn.

Sau ba năm ở vị trí đó, tôi nhận được lời mời trở thành lãnh đạo của một nhà thờ lớn hơn. Đó là một cơ hội to lớn với sự thăng cấp và tiềm năng lớn. Nhưng khi tôi thông báo rằng tôi sẽ rời nơi này để nhận lấy điều đó, Jack không hài lòng.

Tôi sẽ không bao giờ quên những lời anh ấy nói: “John, bạn có thể rời đi bằng cách nào sau tất cả những gì mà tôi đã làm cho bạn?”

Chính trong khoảnh khắc đó, tôi nhận ra Jack đang bắt đầu từ từ sở hữu tôi. Anh ấy đang giữ điểm số, và tôi không biết!

Đó là một cuộc gọi đánh thức. Đó là ngày tôi đưa ra một lựa chọn quan trọng: tôi sẽ luôn cố gắng cho đi nhiều hơn những gì tôi nhận được trong các mối quan hệ. Và tôi sẽ không bao giờ giữ được điểm số.

Từ ngày đó trở đi, tôi không bao giờ để một trong những người lãnh đạo của mình nhận séc trong một nhà hàng. Tôi quyết tâm đứng về phía cuộc sống bất cứ khi nào có thể.

Rõ ràng, tôi vẫn nhận được từ những người khác. Tôi may mắn không thể tả bởi những gì người khác đã làm cho tôi. Nhưng tôi không muốn trao quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Tôi muốn có thể định giá mọi người mà không có chuỗi nào được đính kèm. Một cuộc sống cho đi sẽ tạo ra sự tự do cho chính bạn và những người bạn giúp đỡ.

Là một người lãnh đạo, bạn phải chắc chắn rằng không có ai sở hữu bạn và bạn làm điều đó bằng cách cho đi nhiều hơn bạn nhận. Bạn có thể tìm ra tính toán đó một cách nhanh chóng: Chỉ cần lập một danh sách những người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bây giờ hãy suy nghĩ về từng mối quan hệ và xác định xem bạn chủ yếu là người cho, chủ yếu là người nhận, hay là mối quan hệ ngang bằng.

Nếu bạn chủ yếu là người nhận, thì bạn cần phải điều chỉnh. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bằng cách nỗ lực để đưa ra cho những người trong cuộc sống của bạn mà không ghi nhận.

Bạn có thể làm điều này không chỉ với gia đình và bạn bè của bạn, mà ngay cả với ông chủ của bạn. Hãy nỗ lực để cung cấp nhiều giá trị hơn những gì bạn nhận được từ tổ chức của bạn. Không chỉ những người bạn làm việc cho và với bạn coi trọng bạn nhiều hơn, mà bạn sẽ còn tăng thêm giá trị cho họ. Và, nếu bạn có một cơ hội mới trở nên lớn hơn và tốt hơn, bạn sẽ có thể làm như vậy khi biết rằng bạn đã luôn nỗ lực hết mình.

Success

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Better
   Register New Account
   Reset Password
   Các mặt hàng so sánh
   • Total (0)
   So sánh
   0